thứ 710192019

Một Giá Trị Một Niềm Tin

thanhtoanonline980x60

Back Bạn đang ở trang: Trang Chủ Dịch vụ khách hàng Hướng về cộng đồng Các thủ tục biểu mẫu Thủ tục thay đồng hồ nước

Thủ tục thay đồng hồ nước

Đồng hồ nước là một phương tiện đo lượng nước sử dụng vào mục đích định lượng hàng hóa, dịch vụ trong mua bán và thanh toán. Đồng hồ nước được đưa vào danh mục các phương tiện đo lường phải được kiểm định. Hiện tại, công tác kiểm định đang theo quy trình có số hiệu ĐLVN-17:1998.

 

1. THAY ĐỒNG HỒ NƯỚC ĐỊNH KỲ

-Thay đồng hồ nước định kỳ được công ty thực hiện theo chu kỳ 5 năm/lần (kể từ thời điểm kiểm định gần nhất trước đó) hoặc đồng hồ có chỉ số >4000m3 ( tùy theo điều kiện nào đến trước)

- Công tác thay định kỳ đồng hồ nước nhằm tuân thủ nghiêm túc quy định của nhà nước cũng như đảm bảo sự công bằng giữa khách hàng và doanh nghiệp cấp nước.

- Thực hiên quy định nêu trên, công ty sẽ cử nhân viên đến nhà quý khách để thực hiện tháo gỡ đồng hồ nước hết thời hạn kiểm định đang sử dụng và thay đồng hồ nước khác trong thời hạn kiểm định hiệu lực. Khách hàng không phải thanh toán bất kỳ chi phí gì liên quan đến việc thay đồng hồ nước định kỳ.

- Quý khách hàng cần bảo quản tem kiểm định (được dán trên nắp đồng hồ nước) và dấu kiểm định (chì mặt số - khác chì khóa góc). Trường hợp đứt chì hoặc mất tem kiểm định cần báo ngay cho Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Hòa Tân để được kiểm tra và thay đồng hồ khác.

2. THAY THỬ

Việc thay thử đồng hồ nước xuất phát từ yêu cầu của khách hàng; yêu cầu của bộ phận kiểm tra. Trường hợp do khách hàng yêu cầu kiểm định đồng hồ nước, thì đồng hồ nước đó sẽ được công ty chuyển sang Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng để kiểm định. Nếu kết quả kiểm định có sai số trong mức cho phép, quý khách phải thanh toán chi phí kiểm định.

Nếu ngược lại, quý khách không cần thanh toán và được thay miễn phí đồng hồ nước khác.

Tiền nước chênh lệch trong thời gian sử dụng đồng hồ nước có sai số quá mức cho phép sẽ được tính toán và hoàn lại cho khách hàng. Các loại đồng hồ nước đang sử dụng trên hệ thống cấp nước là loại đồng hồ cấp độ B có sai số cho phép là ±5%, do Malaysia, Đức, Brazin sản xuất đảm bảo độ chính xác.

Lưu ý: Điều kiện cần thiết khi thay kiểm định một đồng hồ nước : Phải đang trong tình trạng an toàn (vỏ, mặt số tốt, chì niêm đồng hồ nước phải còn nguyên). Khi thay đồng hồ nước để kiểm định và khi kiểm định phải có sự chứng kiến của khách hàng, được lập biên bản ghi rõ sai số của đồng hồ nước. Khách hàng đến chứng kiến việc kiểm định phải đúng tên theo thư mời hoặc được ủy quyền hợp pháp.

3. THAY BỒI THƯỜNG

Đồng hồ nước được thay bồi thường là gắn lại đồng hồ nước khác thay cho cái đã mất hoặc hư hỏng không đảm bảo tình trạng đã kiểm định do lỗi hoặc trách nhiệm quản lý của khách hàng, thường là do các loozi sau : mất mặt số, bể mặt số, bể vành (đai xung quanh mặt đồng hồ), có dấu vết chêm thủng mặt số, tháo-mở làm đứt chì niêm, hoặc các tác động khác làm đồng hồ hoạt động không chính xác.

Thăm dò ý kiến

Tác hại thất thoát nước là gì?

Thất thoát nước là thất thoát tiền - 18.8%
Thất thoát nước làm tăng giá thành sản xuất - 5.9%
Thất thoát nước làm giảm tài nguyên nước - 7.9%
Gây tổn hại cho các công trình hạ tầng - 0%
Tất cả các ý kiến trên - 67.3%

Tổng bình chọn: 101
The voting for this poll has ended on: 30 04 2014 - 00:00
  • Tin mới nhất

  • Xem nhiều

 

Book ReviewĐịa chỉ: 1179, đường Nguyễn Văn Linh,
khu phố 4 P. Tân Phong - Q.7 - TPHCM
ĐT: 08.5412.2499 -Fax: 08.5412.2500
Website: www.capnuocnhabe.vn - www.capnuocnamsaigon.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.