Thứ 608142020

Một Giá Trị Một Niềm Tin

Back Bạn đang ở trang: Trang Chủ Tin tức Thông tin chung NỖ LỰC GIẢM NƯỚC THẤT THOÁT THẤT THU TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC NHÀ BÈ

NỖ LỰC GIẢM NƯỚC THẤT THOÁT THẤT THU TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC NHÀ BÈ

Địa bàn Công ty CP Cấp Nước Nhà Bè phụ trách cấp nước gồm 3 quận: Quận 4, Quận 7, Huyện Nhà Bè. Chỉ trong 7 năm kể từ khi tiếp nhận nguồn nước từ nhà máy nước BOO Thủ Đức hoàn chỉnh vào 08/2011 khi đó tỷ lệ thất thoát nước là 30,13%, đến nay tỉ lệ thất thoát nước đến tháng 9/2018 là 16,46%, kết quả đạt được là hạ tỉ lệ nước thất thoát thất thu 13,67%. Để đạt được kết quả như trên, trong những năm qua Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè đã đầu tư mạnh mẽ cho công tác Giảm nước thất thoát thất thu cả về nhân lực, vật lực và tài chính nhằm thực hiện kế hoạch phân vùng tách mạng, xây dựng DMA kiểm soát lượng nước đầu vào qua đồng hồ tổng để tính toán tỷ lệ thất thoát nước với 127 DMA đã được thiết lập. Dự kiến trong năm 2019, Công ty Cổ phần Cấp nước Nhà Bè sẽ hoàn thành công tác phân vùng tách mạng, thiết lập các DMA để phục vụ công tác giảm nước thất thoát thất thu trên toàn địa bàn quản lý.
            Trong thời gian vừa qua, Công ty CP Cấp Nước Nhà Bè luôn là một trong những đơn vị có tỷ lệ thất thoát nước thấp trên toàn Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn góp phần làm giảm tỷ lệ thất thoát nước chung trên toàn địa bàn Thành phố. Kết quả này minh chứng cho những giải pháp kỹ thuật đã được triển khai, áp dụng là hiệu quả.

Một trong những giải pháp quản lý góp phần quan trọng cho kết quả trên việc Công ty CP Cấp Nước Nhà Bè ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ trong công tác quản lý. Điển hình là việc đầu tư mạnh mẽ vào thiết bị công nghệ nhằm theo dõi diễn biến áp lực và lưu lượng trực tuyến trên toàn mạng lưới cấp nước Công ty thông qua Web server từ đó xác định được khu vực đang có hiện tượng rò rỉ. Tính đến tháng 9/2018, Công ty đã kiểm soát và theo dõi được 100% lưu lượng và áp lực trên toàn mạng lưới Công ty quản lý thông qua thiết bị ghi nhận dữ liệu Data logger.

            Trong thời gian tới, việc tiếp tục giảm sâu hơn nữa tỷ lệ nước thất thoát, đặc biệt khi tỷ lệ thất thoát thất thu đã xuống dưới ngưỡng 17% là việc không đơn giản cũng như hiện nay trên địa bàn Quận 4, Quận 7, Huyện Nhà Bè có rất nhiều các dự án công trình thi công như:  “Dự án chống ngập, dự án Nâng cấp đô thị…khi thi công đã làm dịch chuyển địa chất, gây sạt lỡ nền đất dẫn đến hiện tượng đứt gãy, vuột ống cấp nước làm thất thoát một lượng nước lớn mặc dù đã nhanh chóng khắc phục sửa chữa. Mặt khác, các công trình nâng cấp đường chống ngập đưa đến độ sâu ống ngầm cấp nước dưới nền đất ngày càng lớn dẫn đến việc tìm kiếm rò rỉ ngày càng khó khăn hơn.

            Để khắc phục ảnh hưởng từ các công trình trên, thời gian vừa qua, Công ty đã tăng cường công tác kiểm soát thất thoát nước bằng các biện pháp như thám sát cống, tăng cường tần suất dò bể đêm. Qua đó cũng góp phần vào việc hạ được tỷ lệ thất thoát nước cho Công ty

1          2

Nhân viên Công ty CP Cấp Nước Nhà Bè                        Công ty CP Cấp Nước Nhà Bè sửa chữa

đang thực hiện công tác dò bể ban đêm                               điểm bể 404A Hùynh Tấn Phát - Quận 7

 

          Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Đốc Công ty cũng đã ban hành quy chế khe thưởng và xử phạt trong công tác chống thất thoát nước sạch mục đích nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ công nhân viên Công ty trong việc tham gia chống thất thoát nước cũng như là động viên kịp thời, khuyến khích cán bộ công nhận viên Công ty và khách hàng trong việc phát hiện các điểm bể, các điểm gian lận nước trên hệ thống cấp nước Công ty quản lý.

          Công ty CP Cấp Nước Nhà Bè luôn xác định, công tác giảm thất thoát nước là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh để phát triển bền vững Công ty, để đảm bảo cấp nước an toàn ổn địnhvà liên tục, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Với tập thể người lao động tận tâm với nghề kết hợp áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới, Công ty CP Cấp Nước Nhà Bè phấn đấu đến cuối năm 2020 tỷ lệ thất thoát nước xuống dưới 15% trên toàn địa bàn.

Viết Bài: Cao Hiển

Thăm dò ý kiến

Tác hại thất thoát nước là gì?

Thất thoát nước là thất thoát tiền - 18.8%
Thất thoát nước làm tăng giá thành sản xuất - 5.9%
Thất thoát nước làm giảm tài nguyên nước - 7.9%
Gây tổn hại cho các công trình hạ tầng - 0%
Tất cả các ý kiến trên - 67.3%

Tổng bình chọn: 101
The voting for this poll has ended on: 30 04 2014 - 00:00
  • Tin mới nhất

  • Xem nhiều