Thứ 504252019

Một Giá Trị Một Niềm Tin

Back Bạn đang ở trang: Trang Chủ Tin tức Thông tin chung Hoạt động SXKD Lễ công bố “100% hộ dân đô thị trên địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè được sử dụng nước sạch”

Lễ công bố “100% hộ dân đô thị trên địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè được sử dụng nước sạch”

Thực hiện Nghị quyết số 38/2013/NQ-HĐND ngày 12/12/2013 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về nhiệm vụ kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2014, với mục tiêu góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và văn hóa của nhân dân; bảo vệ tài nguyên, môi trường, đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; Với 12 chỉ tiêu của Hội đồng nhân dân Thành phố về môi trường, trong đó tiêu chí tỷ lệ hộ dân đô thị được cấp nước sạch đến cuối năm 2014 phải đạt 100%, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Ban Tổng Giám đốc và sự điều hành của Ban Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè đã ra sức nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm này.

Hôm nay, 05/12/2014, Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè đã long trọng tổ chức Lễ công bố “100% hộ dân đô thị trên địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè được sử dụng nước sạch”.

Khu vực Quận 4, Quận 7 là khu vực bị nhiễm phèn nên toàn bộ các hộ dân trên địa bàn không khai thác được nguồn nước ngầm mà sử dụng nước sạch do Công ty cung cấp; khu vực Huyện Nhà Bè phần lớn sử dụng nguồn nước do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cung cấp, kết hợp với các giếng khoan tự phát. Địa bàn này lại nằm ở cuối nguồn của các nhà máy nước nên áp lực rất yếu, đặc biệt vào mùa khô phải vận chuyển nước bằng xe bồn bơm vào mạng lưới. Ngoài ra, mạng lưới cấp nước chưa phủ kín hết địa bàn, nhất là khu vực Quận 7 và huyện Nhà Bè (chỉ có mạng ở Xã Phú Xuân và Thị trấn Nhà Bè). Tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn còn khá cao (trên 30%). Hơn nữa, trong những năm gần đây, trong bối cảnh kinh tế xã hội của đất nước gặp nhiều khó khăn, Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè luôn đứng trước áp lực của xã hội về sản phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống, sự đòi hỏi cao của khách hàng về chất lượng nước sạch cũng như chất lượng dịch vụ. Từ thực trạng đầy khó khăn nêu trên, Công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để lập kế hoạch và triển khai thực hiện công tác cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn, cụ thể như sau:

-       Giai đoạn 2010-2014, Công ty thực hiện cải tạo ống cũ mục và phát triển mạng lưới cấp nước trên 126.000m ống cấp III, và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đầu tư trên 35.000m ống cấp I, II. Tổng kinh phí Công ty thực hiện trên 180 tỷ đồng.

-      Công tác giảm thất thoát nước được Công ty đặc biệt chú trọng, tỷ lệ thất thoát nước giảm từ trên 30% xuống còn 20,5% (tháng 9/2014), tương ứng với lượng nước thất thoát giảm được trên 320.000 m3/tháng.

-       Công tác nâng cao chất lượng nước cung cấp cũng được Công ty quan tâm thực hiện trong những năm qua.

 

Đến nay áp lực nước trên địa bàn đã được cải thiện đáng kể, chất lượng nước cung cấp cũng được ổn định hơn.

 

Để thực hiện được khối lượng công việc kể trên, Công ty đã nhận được sự ủng hộ và phối hợp nhịp nhàng từ Sở Giao Thông Vận tải, Khu QLGT Đô thị số 1, Khu QLGTĐT số 4 và Chính quyền các cấp của Quận 4, Quận 7 và Huyện Nhà Bè trong các công tác: thỏa thuận hướng tuyến lắp đặt tuyến ống cấp nước; cấp giấy phép đào đường thi công sửa chữa ống mục, phát triển mạng lưới cấp nước và gắn đồng hồ nước miễn phí cho nhân dân; giải quyết các trở ngại trong quá trình thi công lắp đặt đường ống cấp nước.

Qua quá trình phấn đấu thực hiện, cùng với Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và một phần Công ty Dịch vụ Công ích Huyện Nhà Bè cung cấp nước bằng xe bồn cho các vùng nông thôn có dân cư thưa thớt, tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch đã nhanh chóng tăng lên, đến nay số hộ dân được cấp nước sạch trên địa bàn Quận 4, Quận 7 và Huyện Nhà Bè đã đạt 100%. Đây không chỉ là niềm vui của nhân dân và chính quyền địa phương các Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè mà còn là niềm hạnh phúc lớn của cán bộ công nhân viên ngành nước thành phố nói chung và của Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè nói riêng.

 

Trong thời gian tới, Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè sẽ thực hiện nhiều giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng với tôn chỉ “Hướng về cộng đồng - phát triển để phục vụ tốt hơn”. Công ty sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm chính như sau:

 

-       Tiếp tục phát triển mạng lưới cấp nước để thay thế dần nguồn nước ngầm của Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

-       An toàn cho sản phẩm nước sạch: Kiểm soát áp lực và chất lượng nước cung cấp, đảm bảo cấp nước liên tục cho khách hàng;

-       An toàn cho hệ thống cấp nước: quản lý, vận hành mạng lưới cấp nước và giảm nước không doanh thu;

-       Chủ động phòng ngừa: thực hiện kế hoạch bảo dưỡng mạng lưới cấp nước, giám sát hoạt động của mạng lưới liên tục 24/24;

Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng: tiếp nhận và xử lý nhanh chóng các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về chất lượng dịch vụ.

THÊM MỘT VÀI HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:

Viết Bài: Hoa Mai
Hình Ảnh: Minh Hoàng 

 

Thăm dò ý kiến

Tác hại thất thoát nước là gì?

Thất thoát nước là thất thoát tiền - 18.8%
Thất thoát nước làm tăng giá thành sản xuất - 5.9%
Thất thoát nước làm giảm tài nguyên nước - 7.9%
Gây tổn hại cho các công trình hạ tầng - 0%
Tất cả các ý kiến trên - 67.3%

Tổng bình chọn: 101
The voting for this poll has ended on: 30 04 2014 - 00:00
  • Tin mới nhất

  • Xem nhiều

 

Book ReviewĐịa chỉ: 1179, đường Nguyễn Văn Linh,
khu phố 4 P. Tân Phong - Q.7 - TPHCM
ĐT: 08.5412.2499 -Fax: 08.5412.2500
Website: www.capnuocnhabe.vn - www.capnuocnamsaigon.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.