Thứ 605242019

Một Giá Trị Một Niềm Tin

Ngẫu nhiên:
Back Bạn đang ở trang: Trang Chủ Tin tức Thông tin chung Tin tức liên quan Tổng CTCN Sài Gòn phát triển từ "lượng" đến "chất"

Tổng CTCN Sài Gòn phát triển từ "lượng" đến "chất"

Chúng ta có thể khẳng định rằng sự phát triển của Tổng công ty trong thời gian qua là sự phát triển đúng hướng và bền vững, hợp quy luật, sự phát triển từ “lượng” đến “chất”, đi từ đáp ứng nhanh yêu cầu và sự gia tăng nhanh của dân cư Thành phố tiến dần đến nâng cao chất lượng phục vụ, thỏa mãn ngày càngcao nhu cầu của khách hàng và sẵn sàng hội nhập với các nước trong khu vực...
Nhìn lại chặng đường phát triển của Tổng công ty trong 7 năm qua, tuy không dài, nhưng có thể nói đó là một sự phát triển vượt bậc và đi từ “lượng” đến “chất”. Trong 37 năm qua, so với năm 1975 công suất phát nước đã tăng hơn 3 lần, số lượng đồng hồ nước tăng hơn 5 lần. Nếu tính từ thời điểm thành lập Tổng công ty, năm 2005, công suất phát nước hiện nay là trên 1.550.000 m3/ngày đêm, tăng 1,5 lần; số lượng đồng hồ nước có trên 860.000 đồng hồ, tăng trên 1,5 lần và có trên 86% hộ dân được cấp nước sạch. Đồng thời, với sự phát triển nhanh về số lượng là sự phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ như: Với chương trình cấp nước an toàn, chất lượng nước sạch luôn được đảm bảo các chỉ tiêu hóa lý theo tiêu chuẩn Nhà nước, áp lực nước ngày càng ổn định và được điều hòa tốt hơn giữa các vùng phục vụ, tình trạng nước đục cục bộ được cải thiện rõ rệt, nhiều vùng nước yếu và thiếu nhiều năm như Nhà Bè, Cần Giờ… nay cũng đã có nước sạch. Chương trình giảm nước thất thoát thất thu với những giải pháp căn cơ và có tính ổn định hơn, trong 2 năm gần đây đã phát huy tác dụng tích cực, tỷ lệ nước thất thoát thất thu hiện nay còn trên 36%. Chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng bước đầu tạo sự chuyển biến, hoạt động quan hệ cộng đồng tốt hơn, nhiều đơn vị đã tổ chức bộ phận tiếp khách hàng theo mô hình một cửa, thành lập đội caretaker, trang bị phương tiện đọc số cầm tay…Chương trình hiện đại hóa ngành nước đã đạt được một số kết quả như việc triển khai dự án Trung tâm quản lý điều hành mạng lưới cấp nước Thành phố (DCC), các nhà máy nước đã được trang bị máy biến tần, thực hiện thành công một số công trình mang tính kỹ thuật cao như việc di dời ống D2000 tại cầu Điện Biên Phủ, công trình đưa nước sạch về huyện Cần Giờ…nhiều chương trình hợp tác quốc tế về hỗ trợ kỹ thuật đã góp phần nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân.

          Điểm qua những chỉ tiêu chủ yếu, và một vài chương trình mục tiêu của Tổng công ty, chúng ta có thể khẳng định rằng sự phát triển của Tổng công ty trong thời gian qua là sự phát triển đúng hướng và bền vững, hợp quy luật, sự phát triển từ “lượng” đến “chất”, đi từ đáp ứng nhanh yêu cầu và sự gia tăng nhanh của dân cư Thành phố tiến dần đến nâng cao chất lượng phục vụ, thỏa mãn ngày càng cao nhu cầu của khách hàng và sẵn sàng hội nhập với các nước trong khu vực.

          Mừng sinh nhật lần thứ 7 của Tổng công ty năm nay, chúng ta chọn chủ đề “Xây dựng công sở văn minh-sạch-đẹp”, cũng chính là hướng đến sự phát triển về “chất”, là nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng văn hóa, văn minh trong doanh nghiệp và tạo môi trường làm việc tốt hơn, sạch-đẹp hơn, để mỗi người chúng ta luôn tự hào và luôn gắn bó với đơn vị, ngành nghề của mình, tạo dựng lòng yêu mến, tin cậy nơi khách hàng. Đây là việc làm thường xuyên và không ít đơn vị cũng đã đăng ký xây dựng “công sở văn minh-sạch-đẹp” ở địa phương, nhưng năm nay Tổng công ty phát động thành phong trào chung và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị. Dù chỉ hơn hai tháng kể từ khi phát động, nhưng qua sơ kết, khảo sát đánh giá cho thấy sự nhận thức đúng đắn về phong trào từ cấp lãnh đạo đến từng cán bộ công nhân viên, đã có nhiều cách làm hay, cơ quan đơn vị đẹp hơn, sạch hơn, gọn gàng ngăn nắp hơn, thái độ ứng xử văn minh lịch sự hơn. Thay mặt Ban lãnh đạo Tổng công ty, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích đó và hy vọng cuối năm nay chúng ta sẽ có những tấm gương, những hình ảnh đẹp và tất cả các công ty, đơn vị trực thuộc Tổng công ty đều được công nhận là “công sở văn minh-sạch-đẹp”.

          Hướng tới kỷ niệm 8 năm ngày thành lập Tổng công ty, tôi đề nghị chúng ta sẽ chọn chủ đề cho năm 2013 là “Hướng về cộng đồng- hiện đại hóa- phát triển để phục vụ tốt hơn”. Ngay từ bây giờ, tôi kêu gọi các công ty cổ phần, công ty thành viên và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty tập trung nghiên cứu xây dựng các giải pháp, mô hình mới, hay, thiết thực để triển khai thực hiện. Vào đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Tổng công ty năm 2013 sẽ tổ chức sơ kết đánh giá kết quả, kỳ vọng nhiều mô hình mới sẽ xuất hiện, đánh dấu một bước phát triển mới, chuyển biến về chất lượng hoạt động và nâng cao năng lực phục vụ của Tổng công ty.

          Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Tổng công ty, tôi chúc toàn thể cán bộ công nhân viên luôn tràn đầy niềm tin yêu cuộc sống, Tổng công ty tiếp tục phát triển bền vững./.

Theo sawaco.com.vn

Thăm dò ý kiến

Tác hại thất thoát nước là gì?

Thất thoát nước là thất thoát tiền - 18.8%
Thất thoát nước làm tăng giá thành sản xuất - 5.9%
Thất thoát nước làm giảm tài nguyên nước - 7.9%
Gây tổn hại cho các công trình hạ tầng - 0%
Tất cả các ý kiến trên - 67.3%

Tổng bình chọn: 101
The voting for this poll has ended on: 30 04 2014 - 00:00
  • Tin mới nhất

  • Xem nhiều

 

Book ReviewĐịa chỉ: 1179, đường Nguyễn Văn Linh,
khu phố 4 P. Tân Phong - Q.7 - TPHCM
ĐT: 08.5412.2499 -Fax: 08.5412.2500
Website: www.capnuocnhabe.vn - www.capnuocnamsaigon.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.