Đoàn thanh niên Công ty tổ chức hội trại truyền thống năm 2022

Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), được sự cho phép của Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty CPCN Nhà Bè, BCH Đoàn Cơ sở Công ty CPCN Nhà Bè tổ chức “Chương trình hội trại truyền thống năm 2022” và kết hợp tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên.

Ngày 26/08/2022 Đoàn thanh niên Công ty CPCN Nhà Bè đã đến viếng thăm khu căn cứ cách mạng Minh Đạm – Bà Rịa Vũng Tàu. Minh Đạm là dãy núi thấp, đâm ngang ra biển, có các địa danh hòn Đá Dựng cao 173m, hòn Thung 217m, hòn Chóp Mao 323m, có chiều dài 9km, chỗ rộng nhất 4km, thuộc địa phận các xã Tam Phước, Phước Hưng, thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), Phước Hải, Long Mỹ (huyện Đất Đỏ). Năm 1948 Bí thư huyện ủy Long Điền ông Bùi Công Minh và Phó bí thư Mạc Thanh Đạm đã hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ ở đây. Để tưởng nhớ công ơn của các vị anh hùng dân tộc người ta ghép tên 2 chiến sĩ lại là Minh – Đạm và đặt tên cho ngọn núi này. Cái tên núi Minh Đạm được lưu truyền cho đến ngày hôm nay.

Tại Đền liệt sĩ căn cứ Minh Đạm, đoàn đã được nghe và tìm hiểu thêm về lịch sử, chiến tích hào hùng của dân và quân ta.

Lễ dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ đến 2642 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng góp phần bảo vệ tổ quốc.

Cũng tại đây Đoàn đã làm lễ trưởng thành cho các đồng chí đoàn viên. ĐCS CTCP CNNB tin tưởng dù không còn là đoàn viên nhưng với tâm huyết, trí tuệ và sự nhiệt thành của mình, các đồng chí trưởng thành Đoàn đợt này sẽ vẫn tiếp tục đồng hành với công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công ty trong thời gian tới; mang sự đam mê, nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ vào trong mọi công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và luôn là tấm gương sáng, lan tỏa tới mọi đoàn viên trẻ.

Chuyến viếng thăm cũng là dịp để đoàn tìm hiểu lịch sử, ôn lại truyền thống vẻ vang, khơi gợi tinh thần yêu nước nồng nàn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ.

Hội trại truyền thống hàng năm cũng là dịp để các bạn đoàn viên có dịp di chuyển, ăn uống cùng nhau, sinh hoạt tập thể, thắt chặt tình đoàn kết.

Viết Bài: Cẩm Tiên

Hình Ảnh: Đoàn Thanh Niên