Hành trình về nguồn năm 2023 của Đảng bộ Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè

Đảng bộ Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè đã tổ chức “Hành trình về nguồn năm 2023” từ ngày 10/10/2023 – 14/10/2023 tại các tỉnh Tuyên Quang – Lào Cai – Sapa – Hà Nội, đây là hoạt động nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và niềm tự hào – tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức chính trị cho các cán bộ, đảng viên, người lao động tại Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè.

Đồng hành cùng chương trình lần này có sự tham gia của Đồng chí Lý Bửu Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV; Đ/c Nguyễn Thanh Sử – UV.BTV Đảng ủy – Phó Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV và 81 thành viên là BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc, đảng viên, cán bộ, người lao động tại Công ty.

Điểm dừng chân đầu tiên, đoàn đến thăm và dâng hương tại Lán Nà Nưa, một căn lán nhỏ vô cùng đơn sơ, giản dị, nằm gọn ghẽ trên sườn núi Nà Lừa, cách làng Tân Lập khoảng 500m về phía Đông. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc đã từng ở và làm việc suốt ba tháng trời (từ tháng 5 đến ngày 22/8/1945). Trong ba tháng tại nơi đây, Bác tập trung toàn bộ trí lực của mình, cùng những cận vệ thân thiết bàn thảo, lập ra những kế hoạch tỉ mỉ nhất để tiến tới chuẩn bị phát động cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945, mở ra một kỷ nguyên mới cho toàn dân tộc – kỷ nguyên độc lập, tự do.

Tập thể cán bộ, đảng viên Công ty chụp hình lưu niệm tại Lán Nà Nưa

Tiếp theo, đoàn đến thăm điểm di tích Cây đa Tân Trào, nơi chứng kiến nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt vào thời kỳ tiền khởi nghĩa cách mạng tháng Tám. Tại nơi đây, ngày 13/08/1945, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tiến hành Hội nghị Toàn quốc để quyết định Tổng khởi nghĩa giành chính quyền; ngày 16/8/1945 Đại hội quốc dân cũng đã họp thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh quy định Quốc kỳ là lá cờ đỏ, sao vàng, Quốc ca là bài Tiến quân ca và bầu ra Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam tức là Chính phủ lâm thời do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch.

Tập thể cán bộ, đảng viên Công ty chụp hình lưu niệm tại Tân Trào

      Đoàn đến Cột mốc biên giới 102 (2) ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai: là một cột mốc mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt về mặt lịch sử, được khởi công năm 2001 và khánh thành tháng 7 năm 2002.

Tập thể cán bộ, đảng viên Công ty chụp hình lưu niệm tại
Cột mốc biên giới 102 (2) ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Đoàn chinh phục Đỉnh Fansipan có độ cao 3.143m. Được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” tại đây đoàn may mắn được chứng kiến lễ thượng cờ tại đỉnh Fansipan, Cúi mình trước cờ đỏ sao vàng đang tung bay trên nóc nhà Đông Dương và cảm nhận luồng sinh khí dân tộc mạnh mẽ lan tỏa trong tim đã thôi thúc nhiều người con đất Việt.

Đoàn Chinh phục Fansipan

Không khí mát mẻ những ngày cuối thu của Hà Nội, không ngăn được sự háo hức, lòng thành kính của đoàn được vào Lăng viếng Bác, thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá,… Với mỗi địa danh, các Đảng viên đã được nghe giới thiệu về những câu chuyện xúc động gắn với 15 năm sống và hoạt động cách mạng cuối cùng của Bác.

Đoàn viếng Lăng Bác

Rời Lăng Bác, đoàn tiếp tục được vinh dự vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch, nơi đó còn bao hơi ấm của Người – vị cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người đã hy sinh cả cuộc đời mình vì nước, vì dân.

  Đoàn chụp hình lưu niệm tại Nhà Quốc Hội

       Qua chuyến đi, các đồng chí Đảng viên được thấy và nghe những câu chuyện cảm động về thời thơ ấu của Người và càng thêm khâm phục nhân cách vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã hi sinh cả cuộc đời vì độc lập tự do của tổ quốc. Chuyến đi giúp cho đảng viên, CB.CNV nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác cũng như tư tưởng, đạo đức của Người.

         Đoàn tham dự chương trình Gala Diner trong không khí vui vẻ, ấm áp

Hành trình về nguồn năm 2023 tại TPHCM – Tuyên Quang – Lào Cai – Sapa – Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan, tràn đầy tinh thần đoàn kết, chuyến đi đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi cá nhân, cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho dân, cho nước. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc, quyết tâm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên Công ty cổ phần Cấp nước Nhà Bè được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, nhất trí về tư tưởng, hành động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao năm 2023. Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn, nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng tất cả các thành viên của đoàn./.

                                                                                      Viết bài: Mỹ Tiên