Kỹ năng giao tiếp

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ như hiện nay đã góp phần mang lại đa dạng các hình thức giao tiếp, ví dụ như Email, điện thoại, Mạng xã hội,… Điều này tác động tích cực tới đời sống vì mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người. Một số ngành nghề tiềm năng yêu cầu kỹ năng giao tiếp xuất sắc hiện nay như tư vấn, chăm sóc khách hàng, bán hàng đặc biệt là Ngành nước.  Kỹ năng giao tiếp là khả năng truyền đạt thông tin, ý kiến và cảm xúc một cách hiệu quả đến người khác, bao gồm khả năng nghe – hiểu, sử dụng ngôn ngữ phù hợp, sử dụng cử chỉ và biểu đạt thể hiện thông điệp một cách rõ ràng, logic và linh hoạt. Giao tiếp sao cho hiệu quả là một trong những kỹ năng cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọngkhông thể thiếu trong mỗi mỗi chúng ta.

Kỹ năng giao tiếp chính là cầu nối, gắn kết các mối quan hệ trong công việc, kiến tạo sự gần gũi, thân thiết với những người xung quanh, giao tiếp tốt mang đến sự quý mến, tin tưởng, gia tăng sự kết nối với nhiều bạn bè mới, mở rộng thêm mối quan hệ,lời nói sẽ có trọng lượng hơn. Thông qua những kiến thức Giảng viên mang đến cho lớp học vô cùng  quý báo và hữu ích, đưa ra nhiều tình huống thực tế, dễ hiểu, dễ thực hiện. Tạo sự tương tác đầy nhiệt quyết giữa Thầy và trò, không khí suốt buổi học luôn sinh động, giúp học viên cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp, trong công việc, Khi khả năng giao tiếp được cải thiện sẽ xây dựng mối quan hệ xã hội, công sở tốt đẹp, hiệu quả cao hơn trong công việc đồng thời khẳng định tầm quan trọng, khẳng định vị thế về Kỹ năng giao tiếp của Ngành nước chúng ta. Nhờ vậy ngành nước sẽ dần đạt được thành công như mong đợi.

Sở hữu một kỹ năng giao tiếp xuất sắc sẽ hỗ trợ chúng ta thành công trong công việc lẫn cuộc sống

Mục tiêu khóa học Kỹ năng giao tiếp hiệu quả nhằm giúp chúng ta biết cách trao đổi thông tin, truyền đạt một cách rõ ràng hiệu quả trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội, gia đình. Giao tiếp tốt sẽ dễ dàng nhận được môi trường sống, học tập và làm việc thoải mái hơn, nếu thiếu đi kỹ năng giao tiếp bạn sẽ dễ dàng bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống. Kỹ năng giao tiếp là chìa khóa thành công giúp mở rộng mối quan hệ, là một công cụ quan trọng trong cuộc hành trình theo đuổi mục tiêu, dù là gia đình, đồng nghiệp hay khách hàng Kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng là nhu cầu cơ bản của con người; là điều kiện tồn tại của xã hội; là truyền tải thông điệp một cách rõ ràng và chính xác, xây dựng sự đồng lòng, tạo sự thấu hiểu và tạo nền tảng cho sự hợp tác và tương tác xã hội giúp mở rộng mối quan hệ; giúp phối hợp hành động; giúp hình thành, phát triển nhân cách, là chìa khóa gắn kết quan hệ cộng đồng, xã hội, nơi làm việc. Nếu không có giao tiếp thì con người có thể sinh tồn và phát triển được không?” Có thể thấy, tất cả mọi người, mọi lĩnh vực đều rất cần tới Giao tiếp.

“GIAO TIẾP LÀ ĐIỀU KIỆN TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA XÃ HỘI
KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỐT LÀ CẦU NỐI CỦA SỰ THÀNH CÔNG”.

Viết bài: Kim Phượng TCHC